Đồng phục điều dưỡng nam nữ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ luôn là mục tiêu mà mọi ngành nghề hướng đến trong đó có bệnh viện, phòng khám, các cơ sở y tế. Bên cạnh việc trang bị, nâng cấp các trang thiết bị phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân thì việc cải thiện hình ảnh nhân viên chuyên nghiệp, lịch sự cũng là vấn đề được các bệnh viện chú trọng. Và đồng phục điều dưỡng nam nữ là một trong số đó.

Điều dưỡng là ai?

Điều dưỡng là những người phụ trách các công việc chăm sóc sức khỏe, theo dõi tình trạng của bệnh nhân. Họ cũng là người kê toa thuốc và các các công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe để bệnh nhân được phục hồi.

Hiện nay điều dưỡng được coi là một nghề độc lập trong hệ thống y tế. Nhưng ở nước ta một số nơi người ta vẫn gọi điều dưỡng là y tá và điều này cũng được chấp thuận.

dong-phuc-dieu-duong-nam-nu

Ý nghĩa của đồng phục điều dưỡng nam nữ

Với tính chất công việc là thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân cho nên trang phục của họ cần chỉn chu, chuyên nghiệp và thoải mái. Đồng phục điều dưỡng nam nữ bên cạnh việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự thì đây cũng là cách gây thiện với bệnh nhân, nâng tầm thương hiệu cho bệnh viện, cơ sở của bạn.

Ngoài ra, đồng phục điều dưỡng được may với chất vải phù hợp sẽ giúp hạn chế quá trình lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân sau khi tiếp xúc với điều dưỡng. Nó cũng giúp các điều dưỡng bảo vệ sức khỏe của chính họ để có thể cống hiến hết mình trong công việc đầy nhân văn này.

Việc điều dưỡng nam nữ mặc đồng phục còn giúp bệnh nhân phân biệt và tìm được sự trợ giúp  trong bệnh viện có đến hàng trăm, hàng nghìn người.

Tiêu chuẩn của đồng phục điều dưỡng nam nữ

Theo điều 5, thông tư  45 của Bộ Y tế có ghi rõ về đồng phục điều dưỡng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất, áo điều dưỡng là áo cổ hai ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay. Chiều dài áo ngang mông, phía trước có 2 túi để đựng dụng cụ và có khuy cài biển tên trên ngực trái.

Thứ hai, quần điều dưỡng được may theo kiểu quần âu hai ly với hai túi chéo hai bên. Quần của nam điều dưỡng có thêm một túi phía sau.

Đặc biệt, nữ điều dưỡng có thêm một kiểu dáng áo liền váy với cổ hai ve, dài tay hoặc ngắn tay. Chiều dài váy quá gối 5cm đến 10cm, phía trước may 3 túi và có khuy cài biển tên trên ngực trái.

dong-phuc-dieu-duong-nam-nu-2

Hiện nay do nhu cầu hướng tới chân – thiện – mỹ ngày càng được nâng cao vì vậy đồng phục điều dưỡng nam nữ đã có những cải biến với đa dạng mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, trang phục vẫn phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây;

-          Mang tính truyền thống, đặc trưng của ngành y tế: Làm trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc với nhiều người và trang phục điều dưỡng cũng gắn với hình ảnh người thầy thuốc cao quý cho nên dù bạn cải cách đồng phục ngành y như thế nào thì cũng phải đảm bảo được truyền thống và đặc trưng của ngành y.

-          Kiểu dáng, màu sắc hài hòa, đơn giản, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính kín đáo, lịch sự, trang nhã.

-          Trang phục đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng cũng phải thuận tiện khi mặc, khi thao tác chuyên môn.

-          Giúp người bệnh và các nhân viên khác nhận biết rõ được điều dưỡng với các bộ phận chuyên môn khác như bác sĩ, thực tập sinh,….

-          Đảm bảo được an toàn cho điều dưỡng, cho bệnh nhân. Chất vải phải ít nhăn, mềm mại, dễ giặt là và khử khuẩn. Không chỉ vậy vải càn thấm mồ hôi tốt và phù hợp với khí hậu từng vùng miền.

May đồng phục điều dưỡng cần chọn chất vải nào?

Điều dưỡng là công việc thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân và thường xuyên đi lại cũng như làm các thao tác chuyên môn. Do đó để đảm bảo được đủ tiêu chí nêu trên cũng như xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bệnh viện thì chất vải là yếu tố quan trọng để chọn may đồng phục.

Có rất nhiều chất vải phù hợp để chọn may đồng phục điều dưỡng và mỗi chất vải có những đặc tính và ưu điểm khác nhau. Bạn có thể chọn các chất vải sau đây để may đồng phục bệnh viện như vải thô, vải lon Mỹ, vải kate, vải kaki Nam Định, vải kaki thun,….

Đây đều là các chất vải mềm mịn, có độ thấm hút mồ hôi tốt, ít bám bụi, không bị sờ, nhàu vải và khử khuẩn tốt.

Nên may đồng phục điều dưỡng nam nữ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận đặt may đồng phục điều dưỡng nam nữ và Đồng phục ECO là một trong những địa chỉ như vậy. Thế nhưng khác với các địa chỉ khác họ nhận đặt may và gửi xuống xưởng khác để may in, điều này sẽ khiến khách hàng mất thêm phụ phí, thời gian giao hàng không đúng có thể chậm trễ vài ngày và thành phẩm không đúng như cam kết. Đồng phục ECO thì không như vậy bởi vì chúng tôi sở hữu xưởng may riêng, chúng tôi có quy trình sản xuất khép kín hiện đại, nhanh chóng và sản phẩm chất lượng cao.

Công ty may quần áo đồng phục ECO cam kết khách hàng không mất thêm tiền phụ phí, thời gian giao hàng đúng chuẩn theo hợp đồng đã ký, giá áo phù hợp, có cạnh tranh và áo thành phẩm đẹp 100%.

Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục điều dưỡng nam nữ hay nhanh tay liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0775.333.775 hoặc điền thông tin vào form đăng ký để được chúng tôi tư vấn và lên thiết kế miễn phí.