Găng tay phòng sạch chịu nhiệt

20/07/2020 10:15:43, lượt xem: 233

Găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn được sử dụng rất phổ biến ở các môi trường có yêu cầu về độ sạch và có nhiệt độ cao. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như găng tay phòng sạch cách nhiệt hay găng tay phòng sạch chống nóng. Cùng công ty đồng phục ECO tìm hiểu rõ hơn về trang bị này nhé.

Găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn

Phòng sạch (Clean Room) là môi trường làm việc rất sạch, mức độ sạch được đánh giá dựa vào chất lượng không khí, nhiệt độ, độ bụi, độ ẩm,…. Phòng sạch thường được xây dựng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, các xưởng sản xuất dược phẩm, các phòng nghiên cứu, thí nghiệm,….

Do đó, găng tay phòng sạch chịu nhiệt là găng tay được sử dụng trong phòng sạch chịu được nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, là 1 trong số bộ đồng phục phòng sạch cần được trang bị.

Cấu tạo găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn

gang-tay-phong-sach-chiu-nhiet

Vì vừa đảm bảo được tính chịu nhiệt cũng như tính sạch trong phòng do đó găng tay phòng sạch chịu nhiệt có cấu tạo khác so với các găng tay chịu nhiệt thông thường.

­Găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn có lòng bàn tay được làm bằng sợi silicon ép và có lớp khí bên trong. Ngoài ra lòng bàn tay có lớp chịu nhiệt kết hợp với lớp nilon dệt kim giúp bảo vệ tay người lao động khi cầm nắm những vật dụng nóng trong thời gian ngắn.

Khác với lòng bàn tay, mu bàn tay được làm bằng sợi nilon luana, một sợi vải có tính tĩnh điện.

Phân loại và ứng dụng của găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn

Găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn có thể sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau bất kể nóng hay lạnh. Đối với môi trường người lao động tiếp xúc với sản phẩm có nhiệt độ cao hay lạnh buốt trong thời gian ngắn thì găng tay phòng sạch chịu nhiệt là trang bị vô cùng cần thiết bảo vệ sức khỏe người lao động và cả sản phẩm.

Vì vậy, phân loại găng tay phòng sạch chịu nhiệt dựa trên môi trường người lao động sử dụng: găng tay chịu nhiệt làm việc ở môi trường sản phẩm có nhiệt độ cao và găng tay chịu nhiệt làm việc ở môi trường sản phẩm lạnh giá.

Cả hai loại găng tay phòng sạch chịu nhiệt đều được phủ thêm một lớp nitrile dày trong lòng bàn tay và các ngón tay nhằm tăng độ bám và chống dầu tốt hơn, giúp người lao động có thể cầm nắm dễ dàng hơn.

Bốn quy tắc vàng giúp bạn chọn găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn tốt nhất.

Nên đo nhiệt độ môi trường, vật tiếp xúc

Sẽ rất là lãng phí nếu như bạn mua phải những chiếc gang tay mà không đáp ứng được yêu cầu của sản phẩm trong xưởng. Ví dụ như nhiệt độ sản phẩm của bạn có nhiệt độ 400 độ C trong khi đó găng tay chỉ đáp ứng được 300 độ C. Hay đơn giản việc đo nhiệt sẽ quyết định xem bạn đã lựa chọn đúng găng tay bảo hộ chịu nhiệt hay chưa. Bởi vì mỗi loại găng tay có độ chịu nhiệt khác nhau và chênh lệch nhiệt độ một cách nhất định với  lý thuyết mà găng tay chịu được. Do đó đây là điều vô cùng quan trọng trước khi tiến hành may hoặc mua găng tay.

Để đo chính xác nhiệt độ môi trường làm việc và vật mà bạn tiếp xúc trong quá trình làm việc thì bạn nên sử dụng nhiệt kế hồng ngoại.

gang-tay-phong-sach-chiu-nhiet

Chọn găng tay có mức độ chịu nhiệt thích hợp

Sau khi đo nhiệt độ môi trường cũng như đo nhiệt độ bề mặt vật bạn tiếp xúc bạn nên chọn loại găng tay có mức độ bảo vệ phù hợp. Để thử nghiệm bạn nên thử nghiệm găng tay ở các mức nhiệt khác nhau từ thấp cho đến mức cao nhất tại môi trường làm việc.

Trong quá trình làm việc bạn sẽ không biết được găng tay đó sẽ thay đổi những gì. Vì vậy, tốt nhất hãy thử nghiệm chúng trước nhé.

Hiện nay, tiêu chuẩn CHAR (kiểm tra theo tiêu chuẩn ASTM F1060-87) là phương pháp được nhiều quốc gia áp dụng.

Chắc chắn chất liệu lớp chịu nhiệt bên ngoài găng tay

Hiện nay có rất nhiều găng tay phòng sạch chịu nhiệt được bán trên thị trường. Tuy nhiên mua hàng trên mạng và sản phẩm không giống quảng cáo vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như tránh trường hợp bạn ném tiền qua cửa sổ thì bạn cần chắc chắn được chất liệu làm găng tay có phải là chất lượng tốt và đúng như cam kết.

Chọn size phù hợp

Sau khi đáp ứng được tiêu chí an toàn, điều bạn cần quan tâm đến chính là kích thước của găng tay. Để có thể làm việc thuận lợi, hiệu suất cao thì găng tay cần vừa với kích thước của bàn tay. Sẽ rất khó chịu và không thoải mái khi đeo một đôi găng tay quá to với tay của mình.

Nên mua găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn với các mức giá khác nhau. Đồng phục ECO với mục tiêu đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất tự hào khi nói mình là một trong những địa chỉ uy tín nhất tại Hà Nội. Sản phẩm tại ECO luôn đúng với những cam kết mà chúng tôi đề ra.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua găng tay phòng sạch chịu nhiệt tiêu chuẩn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0775.333.775  hoặc để lại thông tin tại form đăng ký để được tư vấn và nhận ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm