Giầy phòng sạch chống tĩnh điện

20/07/2020 10:09:48, lượt xem: 266

Giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn là một trong những trang phục bảo hộ có vai trò quan trọng cho người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và đảm bảo tính chất công việc. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn chưa biết đến trang phục bảo hộ này. Hãy cùng đồng phục phòng sạch ECO tìm hiểu rõ hơn về giày phòng sạch tĩnh điện này nhé.

Giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn là gì?

Cũng giống như mũ phòng sạch tĩnh điện, quần áo phòng sạch tĩnh điện, giày phòng sạch chống tĩnh điện là trang phục rất quan trọng trong phòng sạch. Nó có tác dụng hạn chế gây ô nhiễm, ngăn ngừa các hạt rơi xuống và để lại trong phòng sạch.

Bên cạnh đó nó còn ngăn sự tích tụ tĩnh điện trên cơ thể người lao động, đảm bảo sức khỏe người lao động. Thêm vào đó, giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn còn giúp quá trình sản xuất được vận hành suôn sẻ.

giày phòng sạch chống tĩnh điện

Tác dụng của giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn

Nhìn đôi giày phòng sạch có vẻ không khác gì những đôi giày thông thường nhưng nó có vai trò vô cùng quan trọng nhất là trong các môi trường công nghiệp điện tử, xưởng sản xuất linh kiện, chất bán dẫn, dược phẩm, thực phẩm,…. Đây là các môi trường có độ tĩnh điện cao do đó nếu không sử dụng đồ bảo hộ chống tĩnh điện nói chung, giày phòng sạch chống tĩnh điện nói riêng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm và cả sức khỏe của người lao động.

Đặc điểm của giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn

Đối với các môi trường có yêu cầu cao về độ sạch cũng như độ tĩnh điện thì giày phòng sạch tĩnh điện là trang phục bắt buộc người lao động sử dụng hàng ngày. Do đó để người lao động có thể làm việc năng suất nhất, thoải mái nhất thì giày phòng sạch chống tĩnh điện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Thứ nhất, khả năng chống va đập cho vùng ngón chân. Công nhân là người sẽ phải đi lại nhiều đôi khi sẽ có những va đập nhỏ với máy móc hoặc có những sự cố nhỏ xảy ra thì khi đó với khả năng chống va đập, giày phòng sạch chống tĩnh điện sẽ giúp người lao động bớt một phần trong công việc, đảm bảo sức cho  người lao động.

Thứ hai, chịu được ma sát, cong bẻ tốt. Do công việc có khi người lao động phải đi lai rất nhiều trong khi đó sàn xưởng để đảm bảo tính vệ sinh và lau dọn dễ dàng thì thường trơn trượt. Vì vậy, giày có độ ma sát, cong bẻ tốt sẽ giúp công nhân di chuyển dễ dàng, chống trơn trượt và dễ dàng hoạt động hơn.

Thứ ba, thiết kế có tính chống tĩnh điện. Hiện nay giày phòng sạch chống tĩnh điện được thiết kế với nhiều size khác nhau và thông thường có điện trở từ 0,1 đến 1000 megaOhm. Do đó tính chống tĩnh điện khá tốt

Hầu hết trong mỗi đôi giày phòng sạch chống tĩnh điện thường có ba lớp và để kiểm tra được nhiệt độ, độ ẩm của mỗi người thì người ta sẽ dựa vào kết quả kiểm tra của từng lớp khác nhau.

Giày thường được làm từ vật liệu chống tĩnh điện như PVC, PU hoặc vải bạt. Với chất liệu này khi làm thành giày phòng sạch thường mềm và nhẹ nhàng khi sử dụng, chống trơn trượt, thông mát không gây mùi ở chân. Đặc biệt, phần đế giày được thiết kế có khả năng giảm thanh.

Một điều chú ý rằng giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn có khả năng chống tĩnh điện nhưng không có khả năng cách điện. Vì thế giày không được dùng làm giày để công nhân điện lực đi trong các môi trường có dòng điện hay các tia lửa điện cao.

Hướng dẫn sử dụng giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn

giày phòng sạch chống tĩnh điện 1

Để có được những bước đi thoải mái nhất, có được sự thoải mái nhất khi làm việc thì bạn nên lựa chọn một đôi giày phòng sạch vừa với cỡ chân của mình. Điều này sẽ khiến bạn đỡ mỏi chân, không bị tuột giày, thoải mái, không lo sợ vấp ngã. Đi giày đúng cách cũng bảo vệ sức khỏe người lao động rất nhiều. Bạn nên chú ý:

Không nên đi giày quá rộng: Đi quá rộng thì sẽ bị tuột giày, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn, đôi khi bạn có thể sẽ bị vấp ngã với những đôi giày quá rộng này

Không nên đi giày quá chật: Chật quá sẽ khiến máu không lưu thông, các ngón chân bị bóp chặt làm tê chân. Về lâu về dài nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người lao động.

Để có được đôi giày vừa chân nhất, trước khi đặt làm các đôi giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn bạn nên yêu cầu đơn vị sản xuất cung cấp bảng size để công nhân đăng ký size giày theo bảng size đó. Như vậy nhân viên của bạn sẽ có những đôi giày như ý mà bạn cũng không bị lãng phí tiền của khi mua những đôi giày không phù hợp.

Nên đặt may giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán giày với đủ loại mẫu mã thiết kế. Tuy nhiên tùy vào từng địa chỉ cũng như chất liệu cấu thành mà giày phòng sạch có những tính chất khác nhau.  Vì thế, bạn nên lựa chọn thật kỹ địa chỉ để có được những đôi giày đúng ý nhất.

Đồng phục ECO tự hào là một trong những đơn vị sản xuất giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn có chất lượng và giá thành rẻ nhất tại Hà Nội.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt may giầy phòng sạch chống tĩnh điện tiêu chuẩn, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0775.333.775  hoặc để lại thông tin tại form đăng ký để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm