Quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện được sử dụng nhiều tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, điện tử,... Những nơi đòi hỏi độ tĩnh điện thấp và độ sạch cao thì những loại quần áo phòng sạch chính là lựa chọn vô cùng cần thiết. Vậy những đặc điểm của quần áo này là gì? Mua ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

Nhắc đến quần áo phòng sạch là nhắc đến loại quần áo bảo hộ lao động đặc biệt có khả năng ngăn chặn vi khuẩn, bụi bẩn và những chất sinh ra từ cơ thể con người khi làm việc. Đảm bảo trong môi trường làm việc hạn chế tối đa ô nhiễm.

Khi nào cần sử dụng quần áo phòng sạch?

Khi làm việc trong phòng sạch sẽ cần phải sử dụng đến quần áo phòng sạch. Tuy nhiên phòng sạch là gì mà cần yêu cầu một loại quần áo chuyên biệt như vậy?  Phòng sạch là nơi mà tất cả các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ bụi, độ ẩm đều được kiểm soát ở mức lý tưởng, đảm bảo độ sạch. Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau, các thông số sẽ được điều chỉnh phù hợp hướng đến tiêu chí đó là sạch.

Với những yêu cầu khắt khe như vậy, quần áo phòng sạch sẽ được sử dụng cho những người làm việc trong phòng giúp đảm bảo độ sạch và an toàn cho môi trường làm việc.

Công dụng của quần áo phòng sạch là gì?

Đây là loại quần áo vô cùng quan trọng với công dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn, những chất từ cơ thể sinh ra ảnh hưởng đến môi trường trong phòng sạch. Quần áo phòng sạch còn có khả năng loại bỏ tĩnh điện khỏi cơ thể. Phòng sạch có độ tĩnh điện cao. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu thường xuyên làm việc trong môi trường như vậy sẽ dễ sang chấn tâm lý, ảnh hưởng hệ hô hấp, tổn thương sinh dục. Vì thế, để ngăn chặn những tác động tiêu cực không đáng có thì quần áo phòng sạch còn có khả năng tĩnh điện tốt.

Quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch vừa đảm bảo môi trường làm việc vừa bảo vệ tác động tĩnh điện đến người lao động

Đặc điểm của quần áo phòng sạch

Quần áo bảo hộ phòng sạch có kiểu dáng khác nhau nhưng để đáp ứng được các yếu tố cần thiết đảm bảo vệ sinh và bảo vệ người làm việc thì cần có những đặc điểm sau:

Chất liệu vải được sử dụng sản xuất quần áo phòng sạch

Đặc điểm đầu tiên phải kể đến đó là chất liệu quần áo cần mềm mại, thoáng mái và không gây bí bách cho người mặc trong suốt quá trình làm việc, hoạt động trong phòng sạch. Không chỉ với quần áo dùng trong phòng sạch mà quần áo dành cho lao động đều có đặc điểm mềm mại giúp thao tác trở nên linh hoạt, thuận lợi.

Chất liệu vải là yếu tố vô cùng quan trọng khi may, thiết kế quần áo phòng sạch. Dù là quần áo liền hay quần áo dời, áo choàng đều nên may bằng vải chống tĩnh điện Polyester 100%. Bên cạnh đó, vải có các sợi carbon với khoảng cách là 5mm - Đây là sợi đóng vai trò chính giúp quần áo có khả năng chống tĩnh điện tốt. Nếu vải có mật độ carbon càng cao thì đồng nghĩa với khả năng chống tĩnh điện tốt. Ngược lại, mật độ carbon của vải thấp thì khả năng chống tĩnh điện càng thấp.

Quần áo bảo hộ phòng sạch là trang phục được mặc ở bên ngoài quần áo thường ngày nên vải cũng không được thải ra các loại hạt gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng chất lượng của sản phẩm. Một số chất liệu nếu sử dụng hoặc hoạt động trong thời gian dài sẽ bông xù, phát tán sợi vải làm ô nhiễm. Vì thế, cần đặc biệt chú ý trong khâu lựa chọn chất liệu vải. Polyester 100% có thể đáp ứng rất tốt những tiêu chí khắt khe đó nên rất dễ dàng nhận thấy những loại khăn lau, giày, rèm, quần áo đều được làm từ loại vải đặc biệt này.

Phân loại quần áo phòng sạch

Như đã biết, quần áo phòng sạch được mặc bên ngoài quần áo mặc thường ngày nên có đầy đủ chi tiết như: quần áo liền, quần áo rời, giày, găng tay, mũ,... Trong đó một số loại được sử dụng thường xuyên như:

  • Áo khoác, quần rời: Thường sẽ là áo được thiết kế dài tới đầu gối tăng tính an toàn cho người mặc thì sẽ kết hợp với quần. Tuy áo khoác thường có thiết kế dài nhưng vẫn rất thoải mái cho người mặc và độ rộng sẽ tuỳ thuộc vào size lựa chọn nên rất tiện. Tuỳ thuộc vào nhu cầu về ngành sản xuất thuốc, phòng nghiên cứu, bệnh viện,... sẽ lựa chọn ra kiểu dáng phù hợp như áo cổ bẻ, cổ may dán.
  • Áo liền quần: Thiết kế áo liền quần cũng được sử dụng rất nhiều vì tính tiện lợi. Kiểu dáng gọn gàng, dễ mặc và linh hoạt trong quá trình làm việc, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.
  • Áo liền quần liền nón: Quần áo phòng sạch liền quần liền nón được sử dụng chủ yếu trong môi trường cần  kiểm soát rất chặt về bụi, chống tĩnh điện. Tổng thể từ đầu đến chân tạo thành bố cục hoàn chỉnh rất dễ mặc lên và hoạt động. Từ đó không ảnh hưởng đến công việc, tăng năng suất lao động.

Mua quần áo phòng sạch chất lượng ở đâu?

Quần áo phòng sạch-1

Mua quần áo phòng sạch ở đây là câu hỏi của rất nhiều người

Quần áo bảo hộ phòng sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng, do đó khi tìm mua sản phẩm này bạn cần đặc biệt chú ý. Trong đó việc lựa chọn địa chỉ cung cấp cần cẩn trọng để đảm bảo uy tín. Dựa trên các yếu tố sau đây bạn có thể tìm được nơi “chọn mặt gửi vàng”:

  • Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn được kiểm định chặt chẽ. Dựa trên các kiến thức về chất liệu vải, thiết kế,  yếu tố đảm bảo an toàn của quần áo phòng sạch để chọn ra được sản phẩm tốt.
  • Cơ sở sản xuất được nhiều người tin tưởng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đồng phục, quần áo bảo hộ,...
  • Làm việc chuyên nghiệp, có hợp đồng và tôn trọng hợp đồng đôi bên

Tại công ty may đồng phục Eco đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nên trên. Đồng phục Eco đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Mỗi sản phẩm khi đến tay khách hàng đều được kiểm duyệt chặt chẽ tại xưởng. Cung cấp số lượng lớn, nhỏ đúng với thời gian cam kết với khách hàng trên hợp đồng. Với những đơn hàng số lượng lớn, đồng phục Eco luôn gửi đến bạn mức  giá ưu đãi nhất. Eco hiểu rằng, quần áo phòng sạch giúp công việc được đáp ứng  tốt, bảo vệ người lao động. Chính vì thế, sản phẩm Eco làm ra đều phát huy tốt nhất vai trò của mình.

Xem các lĩnh vực may đồng phục khác được ưu chuộng hiện nay:

Để được hỗ trợ tốt nhất bạn vui lòng liên hệ qua:

  • Số điện thoại: 0775.333.775
  • Địa chỉ: số 91, ngõ 8/11/36 Đường Lê Quang Đạo, P. Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!